Top 5 tướng đường trên leo rank tốt nhất phiên bản 10.6 của Liên Minh Huyền Thoại

Meta đường trên trong phiên bản 10.6 hứa hẹn có sự biến động rất lớn sau những thay đổi của Riot nhắm vào khu vực này.

Danh sách những tướng đường trên tốt nhất phiên bản 10.6 chịu ảnh hưởng sau những nerf dành cho Darius, Garen và những tướng đường trên khác, kèm theo đó là những thay đổi dành cho phép bổ trợ Dịch Chuyển. Dưới đây là những cái tên hứa hẹn sẽ thống trị meta trong thời gian tới người chơi nên biết và tận dụng:

1. Kled

Kled nhận được sự ưu tiên rất lớn từ người chơi trong một vài phiên bản gần đây, chủ yếu là nhờ sức mạnh đi đường cũng như khả năng gây hiệu ứng Vết Thương Sâu lên đối thủ mà không cần phải lên món trang bị Gươm Đồ Tể. Sức mạnh đi đường của Kled đến từ khả năng cấu rỉa máu đối thủ nhờ sử dụng Dây Thừng Bẫy Gấu (Q) và khả năng trụ đường bằng cách dùng Khuynh Hướng Bạo Lực (W) để lấy lại máu thông qua nội tại Skaarl Thằn Lằn Hèn Nhát.

Sức mạnh đi đường này cho phép Kled đẩy lẻ hiệu quả, trong khi vẫn có ích trong giao tranh tổng nếu hắn ta lựa chọn Dịch Chuyển kết hợp với Xung Phooong!!! (R). Một khi đã thâm nhập được vào tuyến sau của team địch, Kled có thể sử dụng Cưỡi Ngựa Đấu Thương (E) để thu hẹp khoảng cách và bảo đảm hạ gục tướng carry địch.

2. Sett

Sett tiếp tục là một trong những lựa chọn khả thi nhất đường trên trong Mùa 10, ngay cả sau khi đã phải nhận khá nhiều nerf. Khả năng tận dụng Thủy Kiếm và viên ngọc Chinh Phục của hắn ta gần như là vô địch, cho phép hắn ta gây ra hàng tấn sát thương trong giai đoạn đi đường cũng như trong giao tranh tổng giữa game. Sett cũng có thể đóng vai trò là một dàn chắn vững chắc với lớp lá chắn từ Cuồng Thú Quyền (W) và cô lập carry địch bằng Hủy Diệt Đấu Trường (R).

Với những nerf dành cho phép bổ trợ Dịch Chuyển trong phiên bản 10.6, sức mạnh đầu game của Sett sẽ giúp hắn ta nhanh chóng vượt trội so với đối thủ. Đồng thời, nó cũng cho phép hắn ta trở thành mối nguy hiểm tiềm tàng với những pha Dịch Chuyển chặn đầu trong giao tranh tổng cuối game, khi mà phép bổ trợ này chỉ còn thời gian hồi chiêu là 4 giây.

3. Shen

Shen là một tướng khác hưởng lợi khá nhiều từ những thay đổi dành cho phép bổ trợ Dịch Chuyển. Hắn ta có thể dễ dàng xoay chiều cục diện giao tranh trong giai đoạn giữa game nhờ chiêu cuối Nhất Thống (R) để che chở cho tướng đồng minh và can thiệp vào giao tranh từ bất cứ nơi nào trên bản đồ. Cuối game, hắn ta tiếp tục có thể đến bất cứ nơi đâu với Dịch Chuyển và chiêu cuối của mình, đồng nghĩa với việc hắn ta có thể thoải mái đẩy lẻ gây sức ép và sẵn sàng quay lại hỗ trợ đồng đội mỗi khi cần để tranh chấp các mục tiêu lớn.

Bên cạnh đó, Shen có thể sử dụng Tốc Biến và Vô Ảnh Bộ (E) để khóa chặt carry địch, từ đó giúp đội của mình dễ dàng kết liễu hạ gục mục tiêu. Những tiện ích trong bộ chiêu thức của Shen chỉ càng khiến hắn ta mạnh hơn ở đường trên, với Bảo Hộ Linh Hồn (W) chặn các đòn đánh thường nhắm vào hắn ta hoặc tướng đồng minh gần Kiếm Hồn, trong khi Công Kích Hoàng Hôn (Q) có thể làm chậm đối thủ nếu Kiếm Hồn đánh trúng trên đường trở lại.

4. Janna

Với những nerf và buff gần đây dành cho Sona và Soraka, Janna đã nổi lên như một hiện tướng Hỗ Trợ dạng buff tiếp theo thống trị đường trên, thậm chí đã một vài lần xuất hiện trong các giải đấu chuyên nghiệp trong các phiên bản trước đó. Giống như tất cả các tướng Hỗ Trợ khác, Janna có lợi thế rất lớn về Vàng, cho phép cô tụt lại phía sau vài chục chỉ số lính so với đối thủ song vẫn có thể nhanh chóng đạt được ngưỡng sức mạnh của mình.

Sự phổ biến của Janna ở đường trên chủ yếu là do hầu như các tướng khác đều bất lực khi phải đối đầu với khả năng cấu rỉa máu khó chịu đầu game và khả năng hồi phục, che chắn của cô ta lúc cuối game. Trừ khi các tướng đường trên khác có thể trở nên mạnh cân bằng hơn trong mọi giai đoạn của trận đấu, các tướng Hỗ Trợ như Sona, Janna và Soraka sẽ còn tiếp tục là lựa chọn thay thế khả thi trong meta đường trên hiện tại.

5. Darius

Darius sẽ được đánh giá cao hơn trong danh sách này nếu như hắn ta không phải nhận nerf trong phiên bản 10.6. Tăng năng lượng tiêu hao của Đánh Thọt (W) và Bắt Giữ (E) sẽ khiến người chơi Darius gặp khá nhiều khó khăn trong khi giảm sát thương cộng thêm của W cũng khiến giai đoạn đầu game của hắn ta trở nên yếu đuối hơn đôi chút.

Bộ chiêu thức của Darius vẫn cực kì mạnh mẽ so với những tướng đường trên khác ngay bây giờ. Khả năng sử dụng Đánh Thọt (W) để tái tạo đòn đánh thường và nhanh chóng kích hoạt Chinh Phục khiến hắn ta khó có thể bị đánh bại giai đoạn đầu game, đặc biệt nếu đối thủ là một tướng Đỡ Đòn. Về cuối game, kết hợp nội tại Xuất Huyết với Tàn Sát (Q) cho phép Darius sử dụng chiêu cuối Máy Chém Noxus nhiều lần trong thời gian ngắn, biến hắn ta trở thành cỗ máy chém không thể ngăn cản.

Tin tức liên quan