Top 4 vị tướng có lối chơi ‘độc hành’ trong LMHT, thích hợp để game thủ ‘quẩy rank’ tại nhà trong mùa dịch

Dù game thủ LMHT ngày càng được Riot khuyến khích combat liên tục nhưng vẫn tồn tại những nhân vật có thể ‘độc lập tác chiến’ và tự mình quyết định trận đấu.

Nasus

Có lẽ với người mới chơi thì Nasus là vị tướng Đấu Sĩ dễ làm quen nhất và dễ hiểu nhất, tất cả những gì bạn cần làm đó là last hit lính bằng chiêu Q – Quyền Trượng Linh Hồn liên tục mà thôi. Sau khi giai đoạn đi đường kết thúc thì công việc của Nasus vẫn không khác quá nhiều, ăn lính bằng Q liên tục, sử dụng Tam Hợp Kiếm hoặc Găng Tay Băng Giá để tăng tốc độ phá nhà mà thôi. Bạn sẽ có nhiệm vụ duy nhất là đẩy nhà, kẻ nào lên thì đánh, họ chạy thì mình lại chơi với lính và trụ.

Nguyên nhân của lối chơi có phần hơi “ích kỷ” này của Nasus có thể gói gọn trong 2 từ – chất tướng. Nasus có một bộ chỉ số cơ bản khá tệ, vì thế phải farm nhiều để lên nhiều đồ bù lại. Hơn nữa vị thần khuyển này chả có kỹ năng lướt hay tiếp cận đối thủ nhanh chóng cả nên ra vào combat rất khó, tốt nhất là cứ đi đẩy lẻ một đường cho lành, vừa đỡ bị thả diều, vừa farm nhiều nhất có thể.

Teemo

Chú chồn này cũng có chất tướng tương tự với Nasus khi hầu hết kỹ năng là đơn mục tiêu và rất khó để tham gia combat một cách hiệu quả. Teemo có khả năng đi đường khá ổn khi trên kèo hầu hết tướng cận chiến, bạn có thể farm an toàn và không sợ bị solokill với chú chồn này. Sau khi kết thúc giai đoạn đi đường, điều cần thiết nhất với Teemo đó là tiếp tục đẩy lẻ và gây sự khó chịu lên đối thủ, thay vì cố gắng tham gia combat trong vô vọng.

Chiêu cuối của Teemo là một công cụ cực kì tuyệt vời trong việc kiểm soát không gian, nếu gặp một người chơi tinh quái thì bạn không thể nào chạm nổi vào vương quốc tí hon của chú chồn này khi có quá nhiều lớp nấm phòng thủ ngăn chặn. Teemo là tướng khá dễ chơi và cực kì dễ thương nữa, nó vô cùng thích hợp để các nữ game thủ sử dụng trong những ngày tránh dịch như này.

Fiora

Mặc dù không có lối chơi có phần “ích kỷ” như hai cái tên kể trên nhưng Fiora đang được Riot Games buff theo hướng đấu tay đôi mạnh và có khả năng đẩy trụ vô cùng khủng khiếp. Vì vậy nếu bạn cần một vị tướng vừa thể hiện kỹ năng người chơi, gánh kèo, đẩy lẻ siêu hạng thì Fiora là cái tên có thể nói là vô cùng sáng giá.

Điểm mạnh của Fiora là gần như không ngán bất kỳ kèo nào ở đường trên cả, chỉ cần bạn đủ kỹ năng thì mọi đối thủ đều có thể khắc chế được. Kỹ năng có lẽ là quan trọng nhất trong những cuộc đấu tay đôi của Fiora là W – Phản Đòn, nó giúp bạn lật kèo cực mạnh khi vừa né sát thương, vừa phản hiệu ứng khống chế. Kèm theo chuyện kỹ năng Q và E giờ có thể gây sát thương và chí mạng lên cả trụ thì Nữ Kiếm Sư này có thể một mình một cõi đẩy nhà siêu nhanh.

Kalista đường trên

Là sự lựa chọn mới nổi trong thời gian gần đây, Kalista được sử dụng như một vị tướng siêu đè đường, có thể chơi trên cơ hầu hết đối thủ ở toplane và đẩy lẻ vô cùng hiệu quả. Điểm đặc biệt của Kalista đường trên nằm ở chỗ vị tướng này mang tiếng là một Carry đó nhưng thời gian tương tác với đồng đội rất ít. Có lẽ trừ lúc kéo người đi rừng về với an toàn bằng chiêu cuối thì Kalista chơi một mình là chính.

Kalista cũng khá giống với Fiora khi thể hiện rất rõ kỹ năng người chơi và có thể tự mình định đoạt trận đấu. Bên cạnh những cái tên điển hình trên, những vị tướng như Tryndamere, Master Yi cũng là cái tên vô cùng sáng giá để bạn “chơi một mình” trong mùa dịch Covid-19 như hiện tại.

Tin tức liên quan