Thông tin 41 triệu người dùng Việt Nam đã bị hacker chia sẻ công khai trên mạng?

Mới đây, trên diễn đàn hacker nổi tiếng – RaidForums, đã có một thành viên đăng tải tải toàn bộ thông tin mà người này khẳng định là tài khoản của 41 triệu người dùng Facebook Việt Nam. Các thông tin quan trọng bao gồm tên tài khoản, quê quán, nơi làm việc, thông tin về gia đình, người thân cũng như sở thích của chủ tài khoản Facebook đều được liệt kê bằng tiếng việt.

Người chia sẻ các tài liệu này có nickname là “vow”, một thành viên VIP. Để truy cập vào kho dữ liệu nói trên, người xem sẽ phải trả một khoản phí là 8 credits (đơn vị tiền tệ trên diễn đàn), tương đương với khoảng hơn 50.000 đồng.

Những thông tin được chi sẻ đều viết bằng Tiếng Việt, như quê quán, nơi làm việc, học tập, thông tin về gia đình, người thân cũng như sở thích của các chủ tài khoản Facebook cũng được thể hiện một cách chi tiết. Toàn bộ dữ liệu này đều ở dạng không được mã hoá. Chỉ duy nhất tên Facebook hiển thị theo dạng UID.

Mặt khác, cũng không chắc chắn rằng các thông tin trong file là chính xác, tuy nhiên người dùng Facebook nên đổi mật khẩu email và Facebook, nếu cẩn thận hơn thì có thể sử dụng tính năng bảo mật hai lớp để bảo vệ tài khoản cá nhân hay kinh doanh của mình.

Tham khảo: Vietnamnet​

Tin tức liên quan