Riot Games ra tay buff hàng loạt điểm bổ trợ ‘bị hắt hủi’, đặc biệt là ngọc siêu cấp Đá Vạn Năng

Có lẽ Riot Games vẫn nuôi ý định biến điểm Đá Vạn Năng thành meta chăng?

Hiện giờ chúng ta đang ở phiên bản 10.6 với hàng loạt thay đổi lớn nhỏ sau 6 phiên bản lớn của mùa 10. Dù thay đổi là gì thì meta game của LMHT cũng dần hình thành và chuyện game thủ bỏ qua, không động tới những vị tướng, trang bị, điểm ngọc bổ trợ quá yếu là điều cực kì bình thường. Có thể ở giai đoạn tiền mùa giải bạn sẽ thấy nhiều những điểm ngọc lạ nhưng hiện tại thì không, game thủ không còn hứng thủ thử nghiệm nữa rồi.

Một trong số những điểm ngọc được thử nhiều nhất có lẽ là Đá Vạn Năng, kẻ thế thân cho Đạo Chích. Điểm ngọc này được dùng rất nhiều trên những tướng như Jayce, Corki, Vladimir, đương nhiên là cả Ezreal nữa, tuy nhiên thì hiệu quả thì không được bao nhiêu cả. Tính ngẫu nhiên quá lớn của Đá Vạn Năng khiến người chơi không hoàn toàn tin tưởng nó, ngay cả Ezreal thì game thủ chuyển sang dùng Chinh Phục hay Nhịp Độ Chết Người mất rồi.

Vì vậy ở trong những update mới nhất của LMHT trên máy chủ PBE, Đá Vạn Năng cùng hàng loạt điểm ngọc khác được buff cực kì mạnh, có lẽ Riot Games không muốn bỏ rơi những đứa con của mình vào tình trạng “xếp xó” như hiện tại. Thay đổi cụ thể:

Thợ Săn Tài Tình (dòng 4 nhánh Áp Đảo)

  • Chỉ số giảm hồi chiêu trang bị tăng từ 15% lên 25%.
  • Chỉ số giảm hồi chiêu trang bị với mỗi cộng dồn tăng từ 5% lên 7%.
  • Giờ hiệu ứng từ điểm ngọc này chỉ có một nửa tác dụng lên trang bị phụ kiện.
  • Một buff cực mạnh dành cho bảng ngọc Nâng Cấp Băng Giá khi điểm Thợ Săn Tài Tình sẽ giảm rất nhiều hồi chiêu cho bộ đôi Súng Ngắn Hextech và Song Sinh Ma Quái. Tuy nhiên ngoài những tướng sử dụng điểm Nâng Cấp Băng Giá thì Thợ Săn Tài Tình khó có cơ hội để cạnh tranh với những điểm ngọc khác cùng cấp. Một phần vì những điểm còn lại cho sức mạnh ngay lập tức, một phần game thủ có phần “lười” dùng những món đồ kích hoạt.

Tăng Tốc Pha (ngọc siêu cấp nhánh Phép Thuật)

Tốc độ di chuyển cộng thêm đối với tướng cận chiến tăng từ 30-50% lên 40-60%.Điểm Tăng Tốc Pha được buff khá mạnh với những tướng cận chiến khi 40% tốc độ di chuyển cộng thêm ở level1 là cực kì lớn. Rất có thể trong những phiên bản tới, các tướng đi rừng hoặc đường trên cần đeo bám vào đối thủ như Xinzhao, Tryndamere, Nasus… sẽ sử dụng Tăng Tốc Pha thường xuyên hơn một chút.

Kiểm Soát Điều Kiện (dòng 3 nhánh Kiên Định)

Thời gian nhận được chỉ số phòng ngực cộng thêm tăng từ 10 phút lên 12 phút.

Đá Vạn Năng (ngọc siêu cấp nhánh Cảm Hứng)

Thời gian hồi giữa 2 lần đổi ngọc giảm từ 5-3s xuống 3s, đối với tướng đánh xa giảm từ 9-7s xuống 7s.

Mặc dù được giảm nhiều hồi chiêu, đặc biệt là trên tướng cận chiến, tuy nhiên điểm yếu quá ngẫu nhiên của Đá Vạn Năng vẫn tồn tại và nó không khiến cho điểm ngọc này thay đổi quá nhiều. Có lẽ một vài game thủ yêu thích sự mạo hiểm sẽ test thử nó ở bản tới đó nhưng độ hiệu quả nhiều khả năng vẫn dừng ở mức rất thập như hiện tại.

Tin tức liên quan