LMHT: Vĩ đại là thế nhưng Faker mới chỉ một lần duy nhất trải nghiệm cảm giác ‘ăn Penta’ trong sự nghiệp

Có lẽ là do Faker thích nhường kill cho đồng đội hơn chăng?

Trong quãng thời gian giải đấu LCK tạm hoãn vừa qua, các nhà phân tích số liệu và thống kê đã không bỏ lỡ cơ hội để nhìn lại chặng đường sự nghiệp vĩ đại của Faker – Tuyển thủ vừa cán mốc 2000 mạng hạ gục tại giải đấu LMHT Hàn Quốc cách đây không lâu.

Trang Gosu.ai đã thu thập dữ liệu được cung cấp từ Riot để phác họa một các nhìn tổng quát về những thống kê ấn tượng trong sự nghiệp của Quỷ Vương, và nhìn vào đó, chúng ta có lẽ sẽ khám phá được rất nhiều điều thú vị.

Đầu tiên là về chỉ số mạng hạ gục, tính trên mọi đấu trường, Faker đã cho đối phương đo ván 3118 lần, tức là bên cạnh 2000 mạng hạ gục tại LCK thì anh cũng là cái tên hiếm hoi giành được hơn 1000 điểm hạ gục trong các giải đấu quốc tế khác.

Tuy nhiên, điều đáng nói là trong số hơn 3000 mạng hạ gục có được sau 7 năm thi đấu chuyên nghiệp đó, chỉ có một lần duy nhất, Faker có được Pentakill. Đó là trong trận đấu với NaJin e-mFire vào ngày 7/1/2015.

Đó là trận đấu mà Faker đã sử dụng vị tướng tủ Leblanc, và thậm chí đối thủ của anh – Các tuyển thủ NaJin đã quyết tâm không để Quỷ Vương có được Pentakill khi Kalista thà ôm trụ chứ không chịu ra dọn lính, thì với một thế trận quá xanh xao, Faker vẫn dễ dàng băng trụ và diệt gọn cái tên còn sót lại của đối thủ, mang về pha Pentakill đầu tiên sau 2 năm thi đấu chuyên nghiệp, đồng thời cũng là cú Pentakill duy nhất của anh tính đến hiện tại.

Nếu không chơi Xạ thủ thì khả năng ăn Pentakill của bạn tại một giải đấu chuyên nghiệp sẽ thấp hơn nhiều, đó là điều mà ai cũng hiểu, nhưng việc Faker chỉ có thể giành được một Pentakill duy nhất tính trên mọi đấu trường thì quả thực là khó tin.

Dẫu vậy, nếu là một người hâm mộ Faker và hiểu rõ lối chơi của anh, thì con số thống kê này lại rất dễ lý giải. Những vị tướng mà Faker sử dụng hiệu quả nhất trong suốt sự nghiệp đều là các tướng mang thiên hướng kiểm soát, không quá mạnh mẽ trong việc dồn sát thương và truy lùng kẻ địch.

Mang tiếng là “người gánh team” nhưng thực tế Faker luôn thi đấu với tâm thế hỗ trợ đồng đội và nỗ lực thiết lập thế trận giao tranh có lợi, để Xạ thủ có cơ hội xả sát thương, nhiều hơn là việc tự mình tìm kiếm điểm hạ gục.

Và dĩ nhiên, việc chỉ có một cú Pentakill duy nhất (tính trên đấu trường chuyên nghiệp) cũng chẳng thể làm giảm đi sự vĩ đại của Faker, có chăng thì đây chỉ là một con số thống kê thú vị để các fan của anh thỉnh thoảng lôi ra mà troll thần tượng thôi.

Tin tức liên quan