Liên Quân Mobile: Thêm bằng chứng tố Thách Đấu “rởm” gian lận trong thời gian dài không bị xử lý

Cộng đồng Liên Quân Mobile đang rất bức xúc trước các hành vi gian lận công khai nhưng hoàn toàn chưa được NPH chỉnh đốn.

Việc Garena xử phạt các hành vi hack, cheat trong Liên Quân Mobile là điều mà ai cũng thấy. Tuy nhiên, những hành vi gian lận khi chơi Liên Quân Mobile dựa trên file đã bị chỉnh sửa vẫn chưa thấm vào đâu nếu so với nạn dàn xếp.

Các Thách Đấu VN thường lựa chọn thời điểm đêm khuya để "bơm" Sao cho nhau.
Các Thách Đấu VN thường lựa chọn thời điểm đêm khuya để “bơm” Sao cho nhau.

Nhiều đối tượng ý thức kém thường mời gọi người có chung mục đích, tham gia vào các nhóm chat trên Facebook rồi trực tiếp tổ chức “tăng – giảm” Sao cho nhau. Lỗ hổng mà những người này tận dụng chính là thuật toán ghép trận 5v5 ở cùng thời điểm. Theo đó, những nick đội trưởng (nhấn tìm trận) của team 5 người ở cùng bậc Rank thì khả năng cao là 2 team sẽ gặp nhau.
Cứ như vậy, các đối tượng muốn kiếm cả trăm Sao mỗi ngày cứ đợi đến đêm và tiến hành gian lận. Garena thì vẫn đưa ra danh xử phạt “Hack map” đều đặn nhưng những hành vi dàn xếp kết quả thì vẫn tồn tại và ngày càng tràn lan.

Một Thách Đấu đã kiếm được hơn 500 Sao sau vài tuần gian lận có tỷ lệ thắng gần tuyệt đối.
Một Thách Đấu đã kiếm được hơn 500 Sao sau vài tuần gian lận có tỷ lệ thắng gần tuyệt đối.

Rất nhiều người chơi đã quay video tố cáo hành vi phá trận (phá để đội nhà thua nhanh), cũng như sử dụng hệ thống tố cáo sau trận để “report” tội của đối phương nhưng không ăn thua. Mới đây, những bằng chứng tố cáo Thách Đấu “500 Sao” dàn xếp trong nhiều tuần vẫn không bị xử phạt lại càng khiến cộng đồng ngán ngẩm.
Garena tiếp tục cho thấy chính sách “bàn tay sắt” của mình khi mạnh tay truy quét hàng loạt những tài khoản hack hoặc nghi ngờ sử dụng hack trong Liên Quân Mobile. Mới đây, Garena đã ngay lập tức cho bay màu số lượng tài khoản có thể nói là vô cùng lớn, lên tới 50 nghìn. Nhưng những nick có hành vi gian lận kiểu dàn xếp thì còn lớn gấp bội và chúng cũng không thể bị xử lý.

Đối tượng này cũng nạp tiền mua Sổ Sứ Mệnh và một số tướng mới như Paine hay Ata.
Đối tượng này cũng nạp tiền mua Sổ Sứ Mệnh và một số tướng mới như Paine hay Ata.

Theo một số nguồn tin đã khẳng định rằng Garena không thể tự ý khóa tài khoản Thách Đấu “nghìn Sao” vì một lý do cực ngớ ngẩn: những nick này không bị tố cáo sau trận. Nói cụ thể hơn thì những nick này chỉ đấu nội bộ, tức là “quân ta” gặp “quân mình”.

Tỷ lệ gần 100% thắng của hàng loạt tướng mà Thách Đấu này đạt được khiến ai cũng chán nản.
Tỷ lệ gần 100% thắng của hàng loạt tướng mà Thách Đấu này đạt được khiến ai cũng chán nản.

Do đó, hệ thống tố cáo của game đã bị vô hiệu hóa do… không được sử dụng. Thêm nữa, tính năng Che lịch sử đấu cũng được lợi dụng để không ai có thể soi và tố cáo qua mail bằng hình ảnh tới NPH. Tóm lại, những nick gian lận bằng thủ đoạn dàn xếp gần như “bất khả xâm phạm”.

Tin tức liên quan