Facebook Messenger đã giảm 84% lượng code, nhanh hơn gấp đôi, ít nhất là trên iOS

Facebook vừa giới thiệu một giao diện người dùng nhẹ hơn, hợp lý hơn cho Messenger vào tuần trước. Nhưng theo những gì Mark Zuckerberg chia sẻ, Facebook chỉ không cắt bỏ các tính năng không cần thiết khỏi Messenger, mà là đã xây dựng lại ứng dụng từ đầu, ít nhất là trên iOS.

Công ty đã chính thức tiết lộ phiên bản được thiết kế lại của ứng dụng Messenger cho iOS ngày hôm nay. Được đặt tên là Project LightSpeed, về cơ bản, Facebook đã bắt đầu từ đầu để giảm lượng mã trong ứng dụng từ hơn 1,7 triệu dòng mã xuống chỉ còn 360.000 mã. Nghĩa là giảm đến 84%.

Kết quả: Ứng dụng hiện chỉ bằng một phần tư kích thước ban đầu của và dự kiến sẽ nhanh gấp đôi. Đó là tin đặc biệt tốt cho iPhone cũ.

Dù vậy, Facebook cảnh báo rằng “một vài tính năng sẽ tạm thời không khả dụng, nhưng chúng tôi đang làm việc để sớm đưa chúng trở lại”. Và trong khi người dùng Android đã nhận được giao diện mới vào tuần trước, nhưng không rõ liệu phiên bản ứng dụng đó có được hưởng lợi từ việc giảm mã tương tự hay không; Facebook không đề cập đến hệ điều hành của Google.

Nguồn: TheNextWeb

 

 

Tin tức liên quan