Chính thức: VCS Mùa Xuân 2020 tạm hoãn 1 tuần, chuyển sang hình thức thi đấu Online từ cuối tháng 3

VCS Mùa Xuân 2020 sẽ không bị trì hoãn quá lâu trước khi chuyển sang hình thức thi đấu online từ tuần thi đấu tiếp theo.

Mới đây, Ban tổ chức giải đấu LMHT Việt Nam – Vietnam Championship Series đã đưa ra công bố chính thức về lịch trình cũng như hình thức tổ chức mới của giải đấu Mùa Xuân 2020, trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến khó lường. Rất may cho cộng đồng game thủ Việt là giải đấu sẽ không bị trì hoãn quá lâu, khi BTC đã sớm quyết định sẽ chuyển sang hình thức thi đấu online từ giai đoạn tuần 9 vòng bảng sắp tới:

“[THÔNG BÁO DỜI NGÀY THI ĐẤU VCS 2020 MÙA XUÂN]

Vì diễn biến phức tạp của Covid-19, BTC VCS xin thông báo tạm hoãn giải VCS 2020 Mùa Xuân trong 1 tuần.

Giải đấu sẽ trở lại vào ngày 27/03/2020, với hình thức thi đấu online.”

Vào ngày thi đấu 15/3 vừa qua, các trận đấu của Tuần 8 vòng bảng VCS Mùa Xuân 2020 cũng đã có những điều chỉnh về giờ thi đấu do tình hình dịch bệnh chuyển biến phức tạp.

Với động thái này, thì toàn bộ 6 giải đấu khu vực lớn nhất của LMHT bao gồm LPL, LCK, LEC, LCS, PCS và VCS đều đã hoặc đang có kế hoạch chuyển sang thi đấu online, nhằm hoàn thành mùa giải theo đúng thời gian dự kiến và chuẩn bị sẵn sàng cho giải đấu MSI 2020 dự kiến sẽ được khởi tranh vào tháng 7 tới.

Việc tổ chức thi đấu online dĩ nhiên sẽ xuất hiện một số vấn đề bất cập, tuy nhiên trong tình cảnh hiện tại thì đây chính là giải pháp tối ưu nhất, vừa đảm bảo giải đấu không bị gián đoạn, vừa đảm bảo an toàn y tế cho các đội tuyển.

Bên cạnh đó, từ năm 2016 trở về trước thì người hâm mộ VCS (khi đó còn là VCSA) cũng đã quá quen thuộc với hình thức thi đấu online dành cho các trận đấu thuộc vòng bảng, trước khi giải đấu của chúng ta trở nên chuyên nghiệp hóa với hệ thống nhà thi đấu hiện đại như bây giờ.

Chính vì vậy, người hâm mộ LMHT Việt Nam có lẽ cũng sẽ không quá khó khăn để làm quen với hình thức thi đấu mới này, dù không thể phủ nhận là các trận đấu sẽ giảm nhiệt khi không có được sự cổ vũ từ khán giả theo dõi trực tiếp.

Tin tức liên quan