CEO Nguyễn Tử Quảng: Bphone đã có thể là một trong những thiết bị đầu tiên sử dụng công nghệ vân tay dưới màn hình

Trong thời gian gần đây, một số thông tin bị rò rỉ của thế hệ Bphone 4 đã cho thấy, những thiết bị này chỉ sở hữu cảm biến vân tay truyền thống, được đặt ở mặt lưng, thay vì là loại cảm biến được đặt dưới màn hình. Mới đây, ông Nguyễn Tử Quảng, CEO của BKAV đã lên tiếng về việc này.

Cụ thể, theo ông Quảng, cách đây hơn 3 năm, vào năm 2016 Bkav đã đầu tư R&D cho việc dùng cảm biến vân tay dưới màn hình, với sự hợp tác cùng Qualcomm. Đúng ra, Bphone đã có thể là một trong những thiết bị đầu tiên trên thế giới sử dụng công nghệ vân tay dưới màn hình, tuy nhiên kế hoạch trên đã bị hủy bỏ do trải nghiệm chưa tốt như cảm biến vân tay truyền thống.

Chia sẻ về quan điểm của mình, CEO của BKAV cho hay, chạy theo trào lưu, đưa vào sản phẩm những thứ tốn kém nhưng không đủ tốt là sự lãng phí xã hội. Nó có thể đem tới hiệu quả ngay nhưng không bền vững. Kết quả là khách hàng phải bỏ tiền cho những giá trị không thực chất.

Thêm vào đó, với triết lý TRẢI NGHIỆM KHÔNG GIỚI HẠN thì mọi linh kiện và tính năng trên Bphone phải đem đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất. Là người kỹ tính, tôi tuyệt đối yêu cầu đội ngũ kỹ sư và thiết kế không chạy theo trào lưu để đưa vào sản phẩm những tính năng chưa đủ tốt.

Tuy nhiên tại cuối bài viết, CEO của BKAV lại bày tỏ, “Ơ hay, nhưng sao bạn biết Bphone 4 cũng không dùng vân tay dưới màn hình nhỉ”. Nhiều khả năng, đây chính là ẩn ý cho việc, một phiên bản nào đó của Bphone 4 sở hữu công nghệ trên.

 

Tin tức liên quan